Một vài lưu ý liên quan đến SHTT khi listing dành cho các Sellers

0 291

[góc chia sẻ]

Từ những trải nghiệm của mình khi hỗ trợ các Sellers trong suốt thời gian qua, IPVC nhận thấy do nhiều yếu tố khác nhau khiến không ít các Sellers chưa chú ý đến việc các nội dung mình upload lên, bao gồm cả từ ngữ, hình ảnh, sẽ có thể “vô tình” vi phạm quy định liên quan đến Sở hữu trí tuệ [kiểu dáng/sáng chế/nhãn hiệu/bản quyền] của Amazon.

Như ví dụ IPVC đính kèm dưới đây:
Nếu như Quý bạn đọc sử dụng (i) từ “cat” trong đoạn mô tả cho sản phẩm “đồ đi chân” mà mình bán, hoặc sử dụng từ (ii) “hat” cho sản phẩm “hộp đựng”, thì cả hai cách dùng từ này đều là vi phạm.
Lý do vi phạm bởi hai từ “cat” và “hat” đã được các chủ thể khác đăng ký bảo hộ cho sản phẩm “đồ đi chân” và “hộp đựng” từ trước đó rồi.

Trong phạm vi bài viết ngắn này IPVC sẽ chia sẻ một số công cụ để Quý bạn đọc tự chủ động nghiên cứu cũng như vận dụng để phòng tránh việc mình “vô tình” vi phạm liên quan đến nhãn hiệu [các đối tượng sở hữu trí tuệ khác IPVC sẽ trình bày trong các bài chia sẻ sau]. Cụ thể, Quý Bạn đọc có thể truy cập các đường links theo đây để kiểm tra các từ ngữ mà sẽ được sử dụng để listing để tránh các vi phạm không đáng có:

(a) https://branddb.wipo.int/ : kiểm tra các nhãn hiệu đã được bảo hộ hay đang được nộp đơn tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

(b) https://tmsearch.uspto.gov/: kiểm tra các nhãn hiệu đã được bảo hộ hay đang được nộp đơn tại Mỹ

(c) https://euipo.europa.eu/eSearch/#basic /: kiểm tra các nhãn hiệu đã được bảo hộ hay đang được nộp đơn tại EU

IPVC mong rằng một vài thông tin chia sẻ trên đây là hữu ích với Quý Bạn đọc.
Trong quá trình thực hiện, nếu Quý Bạn đọc có điều gì cần trợ giúp xin vui lòng liên hệ IPVC để được giải đáp.

IPVC xin trân trọng cảm ơn

Leave A Reply

Your email address will not be published.