Nhãn hiệu đã hết hạn, có gia hạn được không?

0 62

Khách hàng hỏi: Chúng tôi có một nhãn hiệu đã hết hạn có gia hạn được không khi gần 1 năm, bây giờ chúng tôi muốn gia hạn nhãn hiệu đó có được không? Chúng tôi cần phải làm nhưng thủ tục như thế nào? Mong luật sư tư vấn cụ thể cho chúng tôi

Ý kiến tư vấn của luật sư: Theo quy định, đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực.Theo thông tin được cung cấp, nhãn hiệu của quý khách đã hết hạn được gần 1 năm mà không gia hạn.

Như vậy, theo quy định thì giấy chứng nhận nhãn hiệu trên không thể được gia hạn và buộc phải nộp đơn mới cho nhãn hiệu. Khi nộp đơn mới, quý khách có thể giữ thông tin như đã ghi nhận trong Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cũ hoặc có thể chỉnh sửa thông tin.

Mặc dù Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã hết hạn nhưng trong vòng 5 năm, các đối tượng khác vẫn không thể sử dụng nhãn hiệu của quý khách. Do đó, nếu vẫn muốn sử dụng nhãn hiệu này, quý khách nên nộp đơn mới để đảm bảo quyền lợi của mình.

=> Gia hạn nhãn hiệu tại trung quốc

Thời gian đăng ký một nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 13 -15 tháng. Đơn sẽ được thẩm định về hình thức nếu được Cục sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp và chuyển qua giai đoạn thẩm định nội dung

  • Nếu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Người Nộp Đơn;
  • Nếu nhãn hiệu không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục SHTT sẽ ra Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung (từ chối) và Người Nộp Đơn có 02 tháng để trả lời Thông báo này.

Xem thêm :Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Leave A Reply

Your email address will not be published.