Các lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

0 58

Các vấn đề về đăng ký nhãn hiệu quốc tế hiện nay tại Việt Nam chưa được rộng rãi, kiến thức pháp luật còn hạn chế, nhiều doanh nghiệp chưa ý thức được tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế khi mở rộng thị trước ra nước ngoài nên chưa đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài.

Chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế cho các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ ở Việt Nam:

Hiện nay việc đăng ký nhãn hiệu bảo hộ ở tại các quốc gia khác thì doanh nghiệp có thể thực hiện theo hai cách sau:

  • Nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia
  • Nộp đơn theo Nghị định thư và Thỏa ước Madrid (dành cho các nước là thành viên của Nghị định thư và Thỏa ước Madrid)

Nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia:

Doanh nghiệp Việt Nam có thể lựa chọn để đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại các quốc gia riêng biệt bằng cách đăng ký trực tiếp tại các quốc gia đó. Ưu điểm: thời gian nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nếu doanh nghiệp muốn đăng ký tại một số ít quốc gia nhưng cái khó của cách này là phải nộp đơn thông qua một đại diện sở hữu công nghiệp như chúng tôi.

Theo Nghị định thư và Thỏa ước Madrid

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo hệ thống đăng ký quốc tế Madrid bao gồm đăng ký nhãn hiệu nước ngoài theo Nghị định thư Madrid và đăng ký nhãn hiệu nước ngoài theo Thỏa ước Madrid, Với thủ tục đơn giản việc đăng ký nhãn hiệu tại nhiều quốc gia nước ngoài chỉ bằng một đơn duy nhất, một ngôn ngữ, tại một cơ quan duy nhất và chỉ phải nộp phí một lần. Vậy nên nếu chỉ định quốc gia nào vào trong đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế thì doanh nghiệp cần biết được quốc gia đó có phải thành viên của hiệp ước hay không.

>>> Lợi ích đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ra nước ngoài

Đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm và có thể gia hạn thêm nhiều lần mỗi lần 10 năm đối với Nghị định thư và 20 năm theo Thỏa ước với điều kiện phải nộp các khoản phí quy định.

Mặc dù đã có quy định rõ ràng về đăng ký nhãn hiệu quốc tế tuy nhiên thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế sẽ khá phức tạp nếu doanh nghiệp không có kinh nghiệm cũng như kiến thức về vấn đề này.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Leave A Reply

Your email address will not be published.